Kính Low-E là gì? Loại kính phủ Low-E nào tốt nhất?


Trong kiến ​​trúc hiện đại, kính là vật liệu thiết yếu vì nó mang lại tính linh hoạt và tính thẩm mỹ cho kết cấu. Hiện nay có nhiều loại kính khác nhau được sử dụng trong các lĩnh vực của ngành xây dựng và kính Low-E là một trong số đó. Loại kính này có hiệu suất cao hiện đã được sản xuất, giúp tiết kiệm năng lượng và cuối cùng là giúp cấu trúc bền vững. Vậy còn bạn,  bạn đã biết kính Low-E là gì chưa? Nó có những lợi ích như thế nào trong cuộc sống?

Khi nói đến cửa sổ nhôm kính hoặc cửa đi nhôm kính, loại kính bạn chọn là một yếu tố quan trọng. Các chuyên gia ước tính rằng 70% thất thoát năng lượng xảy ra ở cửa sổ và cửa ra vào, và 90% thất thoát nhiệt từ cửa sổ xảy ra qua kính. Hiệu quả năng lượng là quan trọng, nhưng chuyên gia có thể rất khó hiểu khi nghiên cứu các loại kính tiết kiệm năng lượng khác nhau. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cửa sổ kính Low-E là gì, tại sao nó lại tiết kiệm năng lượng, các loại lớp phủ Low-E khác nhau và loại nào tốt nhất cho khu vực bạn đang sống.

Kính Low-E là gì?

Kính Low-E hay còn gọi là kính tản nhiệt, kính bức xạ thấp là loại kính 2 lớp ở giữa có khoảng không khí, nó được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt chọn lọc, giúp kính có thể phát xạ nhiệt lượng chậm, làm giảm sự phát tán và hấp phụ nhiệt chậm hơn. Ngoài ra loại kính này còn các tính năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời, giúp cho nhiệt độ được ổn định, giảm tiếng ồn cũng như đảm bảo độ sáng cho căn phòng. Kính Low-e đặc biệt rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Kính low e điều khiển năng lượng mặt trời là một loại kính hiệu suất cao giúp cắt giảm đến 60% nhiệt lượng mặt trời vào phòng và cũng cung cấp cách nhiệt. Chúng giữ cho nội thất ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè. Đối với những quốc gia có nhiệt độ chênh lệch nhiều hơn, kính low e kiểm soát năng lượng mặt trời là loại kính phù hợp nhất. Ở đây chúng tôi đã đưa ra những thông tin ngắn gọn về kính low e kiểm soát năng lượng mặt trời mà các gia chủ nên biết trước khi mua kính cho ngôi nhà của mình.

Kiểm soát năng lượng mặt trời – kính low e, có lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời. Nó kết hợp các tính năng của kính điều khiển năng lượng mặt trời và kính low e. Nó có đặc tính cách nhiệt tuyệt vời. Lớp phủ low e chặn bức xạ UV, trong khi lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời chặn bức xạ hồng ngoại xâm nhập vào phòng. Nó còn được gọi là kính chọn lọc quang phổ.

Kính Low-E là gì?

Kính Low-E là gì? Kính tản nhiệt là gì? Kính bức xạ thấp là gì? Kính tiết kiệm năng lượng là gì?

Kính low e kiểm soát năng lượng mặt trời là kính tiết kiệm năng lượng nhất từ ​​kính hiệu suất cao. Nó cung cấp một môi trường thoải mái trong suốt cả năm và giúp tiết kiệm năng lượng. Vào mùa hè, nhiệt được ngăn chặn và do đó môi trường mát mẻ hơn được duy trì bên trong phòng. Trong khi vào mùa đông, lớp phủ low e không cho phép thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Như vậy trong cả hai mùa, chi phí cho hệ thống sưởi và điều hòa không khí đều giảm.

Cả hai lớp phủ đều được áp dụng theo quy trình khác nhau cho kính. Lớp phủ Low e được áp dụng khi kính ở trạng thái nóng chảy, tức là lớp phủ trực tuyến, trong khi lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời được áp dụng sau khi kính được sản xuất, tức là lớp phủ ngoại tuyến. Lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời được áp dụng trong các buồng chân không ở nhiệt độ phòng.

Kính Low-E giảm thiểu lượng ánh sáng hồng ngoại và tia cực tím đi qua kính mà không giảm thiểu lượng ánh sáng vào nhà. Cửa nhôm kính Low-E có lớp phủ mỏng như kính hiển vi, trong suốt và phản xạ nhiệt. Các lớp phủ Low-E giữ cho nhiệt độ trong nhà luôn ổn định bằng cách phản xạ nhiệt độ trở lại bên trong.

Thông số kỹ thuật kính Low-E

Kính Low – E được sản xuất theo công nghệ của cộng hòa liên bang Đức. Đã được phát triển để giảm thiểu tốt nhất lượng tia cực tím và ánh sáng có thể đi qua kính mà không gây ảnh hưởng đến lượng ánh sáng nhìn thấy truyền đi. Đây cũng là khẳng định về tính ưu việt và độ an toàn của sản phẩm, giúp căn phòng mát mẻ trong mùa hè và ấm áp trong mùa đông. Dưới đây là các thông số kỹ thuật chính của kính phủ Low-e.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI