Kính màu ưu và nhược điểm kính màu trong xây dựng và trong cuộc sống ..

Kính màu là dòng kính trang trí đang rất được ưa chuộng hiện nay, chúng ta thường bắt gặp ở mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hiện đại. Mặc dù kính màu rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tính năng, cấu tạo, ứng dụng của nó để áp dụng một cách hợp lí cho không gian nhà mình. Cùng Thanhky.vn  tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Kính màu là gì?

Kính màu là kính cường lực được gia công sơn màu, sử dụng công nghệ sơn thường hoặc sơn chịu nhiệt. Kính sau khi được phủ lên bề mặt một lớp sơn chịu nhiệt sẽ được tôi cường lực ở nhiệt độ 700 độ C.
Kết quả sau quá trình tôi nhiệt, màu sơn trên kính sẽ có độ bóng, không bị bong tróc hay phai màu.  Kính màu thường gồm có hai loại chính với các tính năng, ưu điểm và giá thành khác nhau như:
– Kính màu sơn thường: Có độ dày tiêu chuẩn từ 8 – 10 mm, được sử dụng công nghệ sơn thường. Loại này có độ bền màu không cao và có thể bị bong sơn khi có va đập hoặc điều kiện thời tiết không phù hợp. Do vậy nó có giá thành thấp hơn so với các loại kính màu khác.
– Kính màu sơn chịu nhiệt: Cũng có độ dày phổ biến từ 8 – 10 mm, nhưng nó được sơn bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến. Kính được phun sơn trước khi tôi và sau khi qua xử lý nhiệt sẽ không thể cạo hay thay thế màu sơn, rất bền về cả màu sắc cũng như chất lượng và khả năng chịu nhiệt vì vậy nó được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

Ưu điểm của kính sơn màu cường lực thanhky.vn

– Có bề mặt nhẵn phẳng và có độ sáng bóng cao.
– Kính được cắt và tôi luyện theo yêu cầu, nguyên tấm khổ lớn và không sử dụng mạch vữa.
– Khả năng chịu nhiệt tốt, thích nghi tốt với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
– Kính màu với bảng màu phong phú, độ bền vĩnh cửu, không bị bay hay bạc màu theo thời gian.
– Bề mặt kính ít bám bẩn và dễ lau chùi vệ sinh.
– Tạo vẻ đẹp thẩm mỹ và cuốn hút cho không gian.

Ứng dụng kính màu cường lực Thanhky.vn

Kính màu có ứng dụng rất đa dạng như:
– Kính màu ốp bếp, kính ốp tường
– Ốp quầy bar, quầy lễ tân
–  Làm bàn kính, bảng viết
– Làm biển hiệu quảng cáo, logo công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI