Đặc tính và ứng dụng của kính cường lực


Kính cường lực
 được ưa chuộng ứng dụng trong các công trình thiết kế, đặc biệt là trong thiết kế nội thất bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại kính khác hơn nữa chúng còn có tính thẩm mỹ cao. Vậy kính cường lực thực sự có những đặc tính gì? Và được ứng dụng ra sao?

Kính có độ dày tiêu chuẩn là 8mm

Đặc tính của kính cường lực

Khả năng chịu lực cao

Kính cường lực có khả năng chịu lực cao hơn rất nhiều so với các loại kính thông thường có cùng diện tích và độ dày khoảng 4-5 lần. Sở dĩ loại kính này có độ bền cao bởi trong quá trình thi công ứng suất trên bề mặt kính được ép lại, làm các mạch liên kết cực nhỏ liên kết chặt chẽ lại với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn giúp kính chống chịu lựa chống va đập tốt.

Khả năng chịu nhiệt tốt

Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt, chịu sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ tốt, gấp khoảng 3 lần so với các loại kính thông thường.

Sở dĩ chúng có khả năng như vậy bởi trong quá trình thi công, kính được nung ở nhiệt độ trung bình khoảng 7000 độ C sau đó được làm lạnh đột ngột. Nên kính có khả năng chịu sự thay đổi đột ngột của lên tới 1500 độ C, trong khi các loại kính thông thường sẽ bị vỡ khi nhiệt độ thay đổi chưa tới 500 độ C.

XEM THÊM: Kính THÀNH KÝ là gì? Làm sao để nhận biết kính THÀNH KÝ?

Độ an toàn cao

Tính cường lực có độ bền cao nên khó vỡ. Nếu trong trường hợp kính bị vỡ cũng sẽ bị vỡ vụn thành từng khối nhỏ khoảng <1cm, không sắc nhọn như các loại kính thương nên sẽ hạn chế tính sát thương cho người dùng.

Ngoài ra, kính còn có khả năng thoát hiểm cho các công trình nếu xảy ra hỏa hoạn. Chính vì vậy, mà kính cường lực được lựa chọn để thiết kế nội thất trong gia đình hay các công trình lớn.

Đặc tính khác

Ngoài những đặc tính trên thì kính cường lực còn có độ xuyên suốt, ánh sáng có thể dễ lọt vào làm không gian của bạn thêm thoáng đãng, rộng đãi hơn. Chúng còn có khả năng cách nhiệt, phản xạ ánh sáng tốt.

Kính cường lực còn có khả năng cách nhiệt khá tốt, thích hợp với các không gian văn phòng hay không gian riêng tư.

Ứng dụng của kính cường lực

Kính cường lực được ứng dụng rộng rãi trong các công trình thi công lớn nhỏ, bởi chúng mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn nữa lại có tính thẩm mỹ cao giúp không gian thêm sang trọng hơn.

Kính cường lực được ứng dụng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI